Máy quay phim dùng AI theo dõi, quay phim, chụp ảnh và kết nối với điện thoại

Trước CES19 2 ngày, công ty Remo Technology cho ra mắt một máy quay AI (Artificial Intelligence : trí tuệ nhân tạo) đầu tiên trên thế giới (theo lời nhà sản xuất) có tên là OBSBOT TAIL. Chiếc máy quay này có khả năng theo dõi, ghi hình đối tượng gọn trong khung hình hoặc một phần tuỳ theo cài đặt ban đầu. Kích thước của máy quay này tương đối nhỏ gọn với chiều cao 6.7″ và chiều rộng là 3.4″. Thời lượng pin quay liên trục được 150 phút.

Với chip xử lý hình ảnh HiSilicon Hi3559A, nhà sản xuất tin rằng Obsbot Tail sẽ tiết kiệm được nguồn pin đáng kể và khả năng xử lý nhanh chóng, mạnh mẽ. Máy quay này hỗ trợ quay 4k 60 khung hình/giây với gimbal cơ 3 trục cùng với ống kính zoom quang 3.5X. Điểm đặc biệt ở chiếc máy quay này đó là sử dụng AI để theo dõi một đối tượng đã được xác định trước đồng thời cho phép người sử dụng tạo các hành động, cử chỉ để điều khiển, quay phim hay chụp ảnh đối tượng đó. Có các ứng dụng được cài đặt sẵn, cho phép người dùng chọn chủ thể cần theo dõi trong môi trường động đúc, phức tạp, ánh sáng yếu; có thể xem lại với tốc độ nhanh và có thể chỉnh sửa các cảnh đã quay. Ngoài ra, Obsbot còn hỗ trợ công nghệ hình ảnh cao cấp như HDR10 / 3DLUT / 3DNR.

Đang tải 09.jpg…

Trong thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành và cũng là người sáng lập công ty Remo Technology cho biết họ đã làm việc với hàng chục nhóm vũ công, những nhóm chơi các môn thể thao ngoài đường phố các vlogger để làm ra chiếc máy quay có thể bắt được mọi chuyển động thật. Họ hy vọng Obsbot Tail làm người dùng có thể tự do sáng tạo, có thể tự mình quay cho mình những đoạn phim thú vị mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài với việc cài đặt và điều khiển đơn giản.

Đang tải 08.jpg…

Tuy được giới thiệu trong dịp CES19, những Remo Technology vẫn chưa chính thức thông báo kế hoạch phân phối Obsbot Tail đến tay người sử dụng.

Nguồn : digitaltrends