LO NGẠI VIRUS CORONA, LG, ZTE RÚT LUI KHỎI MWC 2020

MWC 2020 sẽ được tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha vào cuối tháng 2 tới đây. Đã có ít nhất hai nhà sản xuất smartphone tuyên bố không tham gia triển lãm công nghệ lần này do lo ngại về virus corona.

LG dự định sẽ trình làng chiếc V60 ThinQ với màn hình phụ thứ hai, cùng với LG G9 ThinQ trong khuôn khổ MWC 2020.

Trong một thông cáo báo chí gửi đến các phương tiện truyền thông, LG tuyên bố, do lo ngại về sự an toàn của các nhân viên công ty và những người xung quanh trước tình diễn biến phức tạp của virus corona, tập đoàn Hàn Quốc quyết định sẽ rút khỏi và không tham gia MWC 2020.

LG cho biết quyết định của họ sẽ “giúp các nhân viên không cần phải ra nước ngoài, đi đến những nơi được cho là có người mắc bệnh theo như khuyến cáo của các chuyên gia y tế”. LG cho biết thêm là trong thời gian tới, công ty sẽ cho ra mắt một vài mẫu smartphone mới tại các sự kiện được tổ chức riêng biệt.

 

Về phần mình, trước đó, ZTE (Trung Quốc) cũng tuyên bố là sẽ không tham gia MWC 2020. Lý do được đưa ra là vì một số nhân viên của hãng không kịp làm visa đến Barcelona. Tuy nhiên, ngay sau khi đại diện ZTE phát ngôn, công ty đã cho đăng tải một thông cáo báo chí lên Twitter, rằng họ vẫn sẽ tham gia triển lãm như dự kiến.

Nhưng theo đó, công ty cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh virus corona, nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng. Một số giải pháp được ZTE đưa ra bao gồm cách ly các nhà lãnh đạo cấp cao từ Trung Quốc đến châu Âu trong vòng hai tuần trước khi MWC diễn ra, khử trùng khán đài và thiết bị của mình mỗi ngày.

Theo Android Authority, tin tức về việc trở lại của ZTE được đăng tải ngay sau khi công ty giành được một suất họp báo ở MWC, cũng như chắc chắn sẽ có một gian hàng trưng bày những sản phẩm công nghệ mới của hãng.

Bên cạnh việc ZTE cam kết đảm bảo an toàn cho mọi người tham gia triển lãm, Hiệp hội GSM (GSMA), đơn vị tổ chức MWC 2020 cũng cho biết sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa mối đe dọa virus corona, bao gồm tăng cường làm sạch, khử trùng các khu vực phục vụ, khán đài, tay nắm cửa, nhà vệ sinh, lối ra vào. Đồng thời tăng cường hỗ trợ y tế, gắn thêm các biển cảnh báo cho người tham dự về mối đe dọa sức khỏe tiềm ẩn, và áp dụng chính sách “không bắt tay” trong thời gian diễn ra MWC 2020 để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thái Âu