Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ

12 ứng dụng đã được lựa chọn tham gia đợt ghi hình đầu tiên của Khởi nghiệp công nghệ 2019.

Khởi nghiệp công nghệ là cầu nối đưa các ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh đến gần với người sử dụng, đồng thời cũng là nơi gieo hạt ước mơ, ý tưởng và cảm hứng cho cả các đội chơi cùng khán giả truyền hình.

Thông qua chương trình này, khán giả truyền hình, đặc biệt là những người yêu thích sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động, có cơ hội biết đến nhiều hơn các ứng dụng thông minh phục vụ cuộc sống, ủng hộ, sử dụng sản phẩm trí tuệ của người Việt.

Không dừng lại ở đó, điểm hẹn mới này còn giúp các tác giả, nhóm tác giả nhìn ra các điểm mạnh trong khởi nghiệp công nghệ với ứng dụng trên điện thoại di động. Một điểm đặc biệt là đến với chương trình này, các chuyên gia sẽ đào tạo, hỗ trợ và đưa ra định hướng phát triển lâu dài cho từng sản phẩm.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 1.

Chương trình Khởi nghiệp công nghệ gồm 2 vòng thi. Vòng 1 gồm 8 tập. Mỗi tập có 3 đội dự thi. Hội đồng Tư vấn đưa ra nhận định về mặt chuyên môn để định hướng người dùng một cách khách quan. Khách mời truyền thông, báo chí và nghệ sĩ bày tỏ cảm nhận chủ quan với tư cách người sử dụng. 100 khán giả quyền lực ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp – đại diện cho nhóm những người sử dụng ứng dụng công nghệ – trực tiếp trải nghiệm ứng dụng tại trường quay và đưa ra quyết định có lựa chọn ứng dụng đó hay không. Tỷ lệ khán giả lựa chọn tải ứng dụng càng cao, cơ hội đi tiếp vào vòng trong của đội chơi càng lớn. Đội chơi đặt cược dựa trên các thông số dữ liệu có được từ cuộc chơi. Phần chơi này thể hiện khả năng tiên liệu thị trường của các nhà sáng lập ứng dụng.

Trong đợt ghi hình đầu tiên của Khởi nghiệp công nghệ, đã có nhiều ứng dụng đến từ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống được lựa chọn tham gia dự thi. Đó là những ứng dụng nào?

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 2.

Chungxe – Nền tảng cho thuê và chia sẻ xe tự lái trên toàn quốc.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 3.

CyHome – Hệ sinh thái chung cư thông minh và thân thiện, hỗ trợ hiệu quả cho công tác chuyên môn của Ban quản lý tòa nhà và tiện ích thiết thực cho cư dân.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 4.

Thế giới thợ – Ứng dụng gọi thợ, giải quyết tức thì nhu cầu công việc khi bạn cần những người thợ chuyên nghiệp.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 5.

Hotit – Mạng xã hội với khả năng kết nối cao, phát triển các mối quan hệ thật dựa trên thông tin sạch của người dùng.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 6.

Imotor – Ứng dụng xe máy biết nói giúp người dùng “nói chuyện” với chiếc xe của mình, chủ động bảo trì, bảo dưỡng, ngăn chặn tình trạng hỏng xe.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 7.

Manmo – Ứng dụng trong phát triển du lịch, khai thác phân khúc nhà trọ, nhà nghỉ cho khách có nhu cầu lưu trú với mức giá tốt và linh động.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 8.

Mosia – Nền tảng hỗ trợ tư vấn và cảm xúc trực tuyến để thúc đẩy sức khỏe tâm thần.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 9.

Telepro – Ứng dụng kết nối các doanh nghiệp cần nghiệp vụ gọi điện thoại với hàng ngàn Telesale chuyên nghiệp và tự do trên khắp Việt Nam.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 10.

TVGift – Ứng dụng cho phép người dùng thỏa thích chơi game mini theo yêu cầu.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 11.

Utop – Ứng dụng tích và đổi quà điện tử, cho phép người dùng tích, nạp điểm để đổi quà và tiêu điểm tại hàng trăm cửa hàng khác nhau.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 12.

Vihaco – Ứng dụng đặt chỗ, bắt xe dọc đường một cách tiết kiệm chi phí.

Những ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Khởi nghiệp công nghệ - Ảnh 13.

Xeca.vn – Giải pháp tổng thể cho thị trường vận tải hành khách đường bộ liên tuyến, quản lý bán vé, gửi hàng, giám sát vận tải và hệ thống quản trị nguồn lực